nhà cung cấp chữ ký số
Dịch vụ chữ ký số

Mua chữ ký số ở đâu giá rẻ uy tín chất lượng lại được chiết khấu cao? sử dụng chữ ký số như thế nào? đang được rất nhiều khách hàng quan tâm, hãy theo dõi bài viết này để được giải đáp nhé!

Sử dụng chữ ký số như thế nào? Bạn đã biết chưa?

Trong môi trường số không thể dùng chữ ký tay nhưng lại có rất nhiều ứng dụng phải cần đến một cơ chế ký và xác thực người sử dụng như chữ ký tay.

Các công nghệ mã hóa và chữ ký số ra đời để giúp giải quyết các trường hợp giao dịch cần đến chữ ký tay nhưng lại phải thực hiện trong môi trường số.

Chữ ký số là thông tin đi kèm theo các tài liệu điện tử như Word, Excel, PDF…; hình ảnh; video…) nhằm mục đích xác nhận chủ sở hữu dữ liệu đó. Về mặt kỹ thuật công nghệ của chữ ký số là dựa trên hạ tầng mã hóa công khai (PKI), trong đó phần quan trọng nhất là thuật toán mã hóa công khai RSA. Công nghệ này đảm bảo chữ ký số khi được một người dùng nào đó tạo ra là duy nhất, không thể giả mạo được và chỉ có người sở hữu khóa bí mật mới có thể tạo ra được chữ ký số đó.

Khóa bí mật được tạo ra khi một người đăng ký sử dụng dịch vụ và được lưu trữ trong một thiết bị phần cứng đặc biệt an toàn là Token hoặc SmartCard. Thiết bị này đảm bảo cho khóa bí mật được lưu trữ an toàn, không thể sao chép hay nhân bản được và cũng không thể bị virus phá hỏng.

Để có thể xác thực được ai là người tạo ra các chữ ký số khi nhận được các tài liệu điện tử có chữ ký số cần phải có một nhà cung cấp dịch vụ chứng thực đứng ra chứng nhận chữ ký đó là do một người cụ thể nào đó tạo ra. Tương tự khi tiến hành giao dịch điện tử công cộng như khai báo thuế, lập tờ khai hải quan, người sử dụng là cá nhân, cơ quan hay tổ chức phải sử dụng chữ ký số công cộng do nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng cấp. Hiện nay Việt Nam có 5 nhà cung cấp dịch vụ.

Quá trình sử dụng chữ ký số có hai giai đoạn: Tạo chữ ký (sử dụng khóa bí mật để ký số) và kiểm tra chữ ký (kiểm tra khóa công khai có hợp lệ hay không).

Để sử dụng chữ ký số cần phải đăng ký chứng thư số và tạo khóa bí mật lưu vào trong PKI Token với các nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số. Các chương trình ứng dụng phải hỗ trợ chức năng ký số, khi đó việc sử dụng khá đơn giản, người ký chỉ cần cắm thiết bị Token vào cổng USB, nhập PIN code bảo vệ Token và nhắp chuột vào nút lệnh ký số trong chương trình ứng dụng.

Chữ ký số không giống như chữ ký bình thường ở chỗ mỗi lần ký, người sử dụng sẽ dùng khóa bí mật để tạo chữ ký và mỗi lần ký sẽ là một chữ ký khác nhau. Dựa vào các công cụ phần mềm được cung cấp, các đối tác có thể kiểm tra chứng thư để xác định chữ ký. Cách kiểm tra là so sánh tính đồng nhất của khóa công khai trên các chữ ký số của người gửi với khóa công khai của Trung tâm Chứng thực chữ ký số quốc gia (Root Certification Authority – Root CA) thuộc Bộ Thông tin – Truyền thông.

Chữ ký số có gì khác với chữ ký tay, hiện nay có bao nhiêu nhà cung cấp chữ ký số:

Hiện nay có 9 nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng là Nhà cung cấp chữ ký số VNPT, nhà cung cấp chữ ký số Viettel, nhà cung cấp chữ ký số Newca, nhà cung cấp chữ ký vina (smart sign), nhà cung cấp chữ ký số điện tử Bkav Ca, nhà cung cấp chữ ký số điện tử Nacencomm (Ca2), nhà cung cấp chữ ký số điện tử fpt, nhà cung cấp chữ ký số Safe Ca, nhà cung cấp chữ ký số điện tử CKCA

Các đơn vị này đã đưa ra thị trường đầy đủ các loại chữ ký số phục vụ kê khai thuế qua mạng, giao dịch ngân hàng, chứng khoán, hải quan điện tử, ký và mã hóa email, văn bản… đáp ứng cho các đối tượng cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và các trang web.

Thủ tục đăng ký tương tự như đăng ký các dịch vụ viễn thông, tuy nhiên do đặc thù pháp lý của chữ ký số, tương đương với chữ ký tay, nên có thể phải cần thêm một số giấy tờ xác thực nguồn gốc thông tin của doanh nghiệp hay người sử dụng cá nhân chặt chẽ hơn (ví dụ bản sao giấy tờ có công chứng của doanh nghiệp…).

Sau khi hoàn thiện các thủ tục đăng ký dịch vụ, ngoài giấy chứng nhận chứng thư số, nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng sẽ cung cấp phần mềm hỗ trợ tạo chữ ký số từ khóa bí mật. Phần mềm này có mật khẩu để bảo mật thông tin. Ngoài ra để an toàn và chống sao chép khóa bí mật, một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khóa bí mật trong một thiết bị phần cứng chuyên dụng là USB Token hoặc SmartCard. Thiết bị này sẽ giúp người dùng có thể thực hiện các thao tác trên máy tính để ký các văn bản soạn thảo trên Word, Excel, PDF, email…

Việc cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số phát triển rộng rãi sẽ là một bước khởi đầu để các cơ quan Nhà nước cho ra đời các giải pháp hành chính điện tử và thương mại điện tử trên mạng Internet và mạng di động, góp phần thực hiện chủ trương của Chính phủ là xã hội hóa các dịch vụ công.

Dịch vụ chữ ký số cho phép các cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp có thể ký xác nhận vào file văn bản trên máy tính và chuyển qua mạng Internet mà vẫn đảm bảo tính xác thực như văn bản thông thường.

Mua chữ ký số ở đâu chiết khấu cao giá rẻ uy tín chất lượng?

Vì chữ ký số liên quan đến việc khai thuế online mà liên quan đến thuế thì đồng nghĩa với việc có liên quan đến pháp luật. Chính vì lẻ đó các nhà cung cấp chữ ký số luôn phải tuân thủ chấp hành mọi quy định của pháp luật đã đề ra.

Các nhà cung cấp chữ ký số giả mạo hay phá giá trên thị trường làm nhiều khách hàng hoang mang lo lắng, đó chính là chiêu trò kinh doanh nhằm chạy doanh số của một số đại lý của nhà cung cấp chữ ký số nào đó. Vậy nguyên nhân vì đâu mà xảy ra các trường hợp mang tính tiêu cực này, lỗi chính là do các nhà cung cấp chữ ký số quản lý không chặt các đại lý của mình, để họ tự tung tự tác, các một nguyên nhân cũng hết sức phổ biến đó là các nhà cung cấp mới thành lập dùng chiêu trò giảm giá cực sàn nhằm chạy theo lợi nhuận, đồng thời có một số đại lý còn sử dụng chiêu trò treo đầu dê bán thị chó, giới thiệu nhà cung cấp này nhưng lại bán dịch của nhà cung cấp chữ ký số khác.

Lời khuyên cho khách hàng để mua được chữ ký số uy tín chất lượng, thì các bạn nên chọn mua chữ ký số của nhà cung cấp chữ ký số uy tín chất lượng, đã có tiếng trên thị trường hiện nay, kinh nghiệm ít nhất phải đạt 5 năm trở lên, để tránh các trường hợp giả mạo phá giá chữ ký số.

(theo linkedin.com)

Hãy liên hệ với Phong Châu Luật để được cung cấp dịch vụ tốt nhất với chi phí thấp nhất.

KHÁCH HÀNG XIN LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
Hotline: 090.6464.966
Email: phongchauluat@gmail.com
Website: https://phongchauluat.com