Thành lập công ty cổ phần

Đối với những người chuẩn bị lập nghiệp chắc chắn sẽ có thắc mắc thành lập công ty cổ phần phải thực hiện những công việc gì? Bạn dành thời gian chuẩn bị giấy tờ cần thiết để hoàn thành hồ sơ xin thành lập doanh nghiệp. Thông qua bài viết sau đây Phong Châu Luật sẽ chia sẻ đến bạn các thủ tục, giấy tờ cùng việc cần làm.

Thành lập công ty cổ phần cần sở hữu những gì?

Để thuận lợi thành lập công ty cổ phần việc hoàn thành hồ sơ là vô cùng cần thiết. Có như thế đơn vị của bạn mới thuận lợi đi vào hoạt động, cụ thể như sau:

Thành phần hồ sơ

 • Bộ hồ sơ được dùng để đăng ký thành lập doanh nghiệp cổ phần sẽ bao gồm:
 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, trong đó có chữ ký người đại diện pháp luật.
 • Danh sách cổ đông sáng lập công ty cùng những thông tin cá nhân, số lượng cổ phần, tỷ lệ góp vốn… chữ ký của tất cả cổ đông.
 • Bản điều lệ công ty trong đó có tất cả chữ ký của những cổ đông. 
 • Bản sao CCCD/CMND/hộ chiếu người đại diện hay các cổ đông.
 • Bản sao giấy chứng nhận ĐKKD/quyết định thành lập, CCCD/CMND/hộ chiếu người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền trường hợp cổ đông công ty là tổ chức.

Nơi tiếp nhận hồ sơ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn tiến hành nộp bộ hồ sơ này tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch cùng với Đầu tư tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương tại nơi mở công ty.

Thời hạn cấp chứng nhận ĐKKD

Trong thời gian 3 ngày kể từ thời điểm nộp hồ sơ hợp lệ thì bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đến từ Sở Kế hoạch và Đầu tư. Nhưng nếu hồ sơ có sai sót và không hợp lệ thì sẽ bị trả lại nên bạn hãy chú ý thực hiện cho chuẩn.

Thành lập công ty cổ phần việc hoàn thành hồ sơ là vô cùng cần thiết

Các công việc cần làm khi thành lập công ty cổ phần

Bên cạnh chuẩn bị hồ sơ và những giấy tờ cần thiết thì bạn còn phải làm rất nhiều công việc khác chuẩn bị cho doanh nghiệp của mình. Các thủ tục này được làm sau khi doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Cụ thể như sau:

 • Tiến hành khắc con dấu tròn ghi thông tin của doanh nghiệp.
 • Mở tài khoản ngân hàng và đăng ký nộp thuế điện tử và nộp tờ khai thuế môn bài.
 • Treo bảng hiệu tại trụ sở chính của công ty, cơ quan thuế đi kiểm tra việc này.
 • Mua chữ ký số để tiến hành nộp tờ khai thuế môn bài, giao dịch cùng cơ quan thuế.
 • Làm thủ tục khai thuế ban đầu đồng thời làm thủ tục phát hành hóa đơn điện tử.

Sau khi hoàn thành các thủ tục trên đồng thời làm những công việc cần thiết thì đơn vị bạn sẽ đi vào hoạt động. Tuy nhiên nếu thực hiện chưa chuẩn ở bước nào thì bạn cần phải làm lại mới có thể đảm bảo công ty mình thuận lợi mở cửa.

Các công việc cần làm khi thành lập công ty cổ phần

Sử dụng dịch vụ thành lập công ty cổ phần của đơn vị nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều văn phòng, đơn vị mở ra cung cấp dịch vụ thành lập công ty cổ phần đáp ứng nhu cầu khách hàng. Nhưng không phải nơi nào cũng mang đến dịch vụ tốt nhất, đưa ra những lời khuyên tuyệt vời đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp tận tâm. Phong Châu Luật chuyên tư vấn về thủ tục thành lập công ty, thay đổi đăng ký kinh doanh.

Chúng tôi sở hữu cho mình đội ngũ luật sư, tư vấn viên với nhiều năm kinh nghiệm nên mang đến cho khách hàng giải pháp hoàn hảo nhất. Việc thành lập công ty sẽ trở nên vô cùng dễ dàng, bạn không cần mất nhiều thời gian cũng như công sức. Đặc biệt giá thành dịch vụ cực hợp lý và phải chăng, Phong Châu Luật giúp khách hàng tối ưu chi phí nhất có thể.

Dịch vụ thành lập công ty cổ phần của đơn vị Phong Châu Luật

Kết luận

Hy vọng những thông tin được chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết thêm về thành lập công ty cổ phần. Để tránh được những rủi ro và giúp đơn vị mình nhanh chóng đi vào hoạt động bạn hãy đến với Phong Châu Luật. Nhân viên sẽ tư vấn chi tiết để khách hàng nhận được dịch vụ tốt nhất, hiệu quả đạt được cao nhất.