Thành lập công ty dịch vụ ăn uống
Thành lập công ty dịch vụ ăn uống

Kinh doanh dịch vụ ăn uống là ngành kinh doanh có điều kiện, đơn vị cần phải đáp ứng rất nhiều điều kiện, đặc biệt an toàn vệ sinh thực phẩm. Vậy cụ thể thành lập công ty dịch vụ ăn uống cần thực hiện những thủ tục thế nào? Lưu ý ra sao? Tất cả những câu hỏi này sẽ được Phong Châu Luật chia sẻ cụ thể trong bài viết sau đây.

Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp dịch vụ ăn uống

Để thành lập công ty ăn uống thành công bạn cần phải dành thời gian chuẩn bị những giấy tờ cần thiết. Những giấy tờ đó chính là:

  • CMND, CCCD, hộ chiếu bản sao công chứng đối với cá nhân hoặc giấy chứng nhận tư cách pháp nhân đối với tổ chức.
  • Danh sách những cổ đông sở hữu cổ phần, thành viên góp vốn trong doanh nghiệp.
  • Điều lệ của đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống.
  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp của công ty dịch vụ ăn uống.

Sau khi soạn thảo hồ sơ doanh nghiệp cần phải mang hồ sơ nộp cho  Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và đầu tư tại nơi doanh nghiệp đăng ký hoạt động. Trong trường hợp hồ sơ hợp lệ thì chỉ 3 ngày sau công ty sẽ được cấp phép, nhưng nếu không hợp lệ hồ sơ sẽ bị trả lại.

Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp dịch vụ ăn uống

Điều kiện hoàn thành thành lập công ty dịch vụ ăn uống

Đối với hình thức doanh nghiệp ăn uống nếu muốn hoạt động hợp pháp Công ty cần trang bị cho mình giấy an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây là loại giấy tờ vô cùng quan trọng mà tất cả những doanh nghiệp ăn uống phải sở hữu.

Thường thì giấy chứng nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ được cấp bởi Cơ quan có thẩm quyền cấp thành phố/tỉnh cấp. Bạn có thể tiến hành xin giấy sau khi làm thủ tục thành lập công ty. Để hoàn thành giấy tờ này thời gian dự kiến là 20 đến 40 ngày, trường hợp doanh nghiệp tự thực hiện thì số tiền cần phải bỏ ra lên đến 15 triệu đồng. 

Thay vì tốn nhiều thời gian hoàn thành thủ tục cũng như xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm bạn nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty ăn uống uy tín. Chỉ cần cung cấp những giấy tờ cần thiết việc đi xin chứng nhận và hoàn thành hồ sơ đã có nhân viên lo. Điều này giúp cho doanh nghiệp không mất nhiều thời gian công sức mà nhanh chóng đi vào hoạt động.

Điều kiện hoàn thành thành lập công ty dịch vụ ăn uống

Địa chỉ cung cấp dịch vụ thành lập công ty ăn uống uy tín

Nhu cầu ăn hàng của người dân trong một vài năm gần đây tăng cao, kéo theo sự ra đời của các dịch vụ ăn uống. Nhiều bạn thấy được lợi ích từ loại hình kinh doanh này nên nhanh chóng triển khai. Thế nhưng việc thành lập doanh nghiệp không hề đơn giản, đơn vị cần phải thỏa mãn những điều kiện nhất định và chuẩn bị giấy tờ cần thiết. Để hoàn thành bạn mất rất nhiều thời gian cũng như công sức. 

Muốn thuận lợi thành lập công ty dịch vụ ăn uống bạn hãy đến với Phong Châu Luật. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn dịch vụ thành lập doanh nghiệp và sở hữu trí tuệ. Đơn vị mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng đồng thời chi phí tiết kiệm nhất, thủ tục nhanh chóng nhất. đội ngũ luật sư, tư vấn viên luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng từ A đến Z.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ thành lập công ty ăn uống uy tín

Kết luận

Qua nội dung bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn về điều kiện và thủ tục thành lập công ty dịch vụ ăn uống. Để không mất nhiều thời gian giúp đơn vị đi vào hoạt động bạn hãy đến với Phong Châu Luật. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn về thủ tục thành lập doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh. Cam kết sẽ hoàn thành tất cả những yêu cầu mà khách hàng đưa ra trong thời gian sớm nhất.