Thành lập doanh nghiệp không phải là một việc đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Rất nhiều bạn thắc mắc về những điều kiện thành lập doanh nghiệp, nhất là những bạn đang muốn mở công ty. Vì thế Phong Châu Luật sẽ giúp bạn đi tìm hiểu về vấn đề này và bật mí đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín, chất lượng cao.

Các điều kiện thành lập doanh nghiệp chi tiết

Muốn thành lập doanh nghiệp cần những gì, đây là thắc mắc của rất nhiều người. Với từng vấn đề sẽ có những quy định khác nhau, cụ thể như sau:

Điều kiện đăng ký công ty về chủ thể

Ai có quyền thành lập doanh nghiệp, thực tế thì tất cả các cá nhân và tổ chức đều có quyền thành lập công ty. Trừ những đối tượng như sau:

 • Cơ quan, đơn vị vũ trang nhân dân Nhà nước thành lập doanh nghiệp để thu lợi riêng cho đơn vị. 
 • Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức mở công ty.
 • Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân, viên chức quốc phòng trực thuộc Quân đội nhân dân
 • Sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp trực thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền quản lý vốn góp Nhà nước.
 • Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền quản lý vốn góp của Nhà nước.
 • Người chưa thành niên hay những người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự, bị mất năng lực hành vi dân sự.
 • Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định; các trường hợp khác theo quy định của Luật Phá sản, Luật Phòng, chống tham nhũng.
Điều kiện thành lập doanh nghiệp liên quan chủ thể

Điều kiện đăng ký công ty về ngành nghề

Theo điểm a khoản 1 Điều 27 Luật Doanh nghiệp, điều kiện để doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận ĐKDN là ngành, nghề đăng ký kinh doanh không bị cấm. Doanh nghiệp được kinh doanh mặt hàng, dịch vụ mà nhà nước không cấm.

Điều kiện mở doanh nghiệp về vốn

 • Về vốn điều lệ: tổng giá trị tài sản do thành viên đã góp hay cam kết góp khi thành lập công ty. Tổng giá trị mệnh giá cổ phần đã bán hay đã được đăng ký tiến hành mua khi thành lập doanh nghiệp.
 • Vốn pháp định: mức vốn tối thiểu phải có theo quy định của pháp luật để tiến hành mở công ty.

Điều kiện liên quan tên doanh nghiệp

Để thành lập doanh nghiệp cần những điều kiện gì, ngoài điều kiện trên còn có tên doanh nghiệp. Không được phạm phải những điều như sau:

 • Đặt tên trùng hoặc tên gây hiểu lầm với tên của những doanh nghiệp đã đặt trước đó.
 • Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên tổ chức chính trị… trừ trường hợp được chấp thuận.
 • Sử dụng từ ngữ, ký hiệu không phù hợp với thuần phong mỹ tục và được đánh giá là phản cảm.
Điều kiện thành lập doanh nghiệp liên quan đến tên 

Đơn vị sở hữu dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Đối với những bạn trẻ thì việc thành lập doanh nghiệp cần những gì là câu hỏi khó trả lời. Chỉ cần một thiếu sót trong quá trình chuẩn bị cũng khiến cho khả năng bị trả hồ sơ về là rất cao. Để việc này diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ bạn hãy sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Phong Châu Luật. Chúng tôi sở hữu dịch vụ trọn gói, thực hiện tất cả những công việc liên quan đến pháp luật để mở công ty.

Phong Châu Luật nỗ lực cả về nhân lực và vật lực để xây dựng thương hiệu. Đồng thời tạo dựng niềm tin với khách hàng về các dịch vụ mà đơn vị đang cung cấp. Đến với chúng tôi khách hàng sẽ được hưởng lợi ích hoàn hảo nhất với giá thành phải chăng nhất. Điều kiện thành lập công ty sẽ nhanh chóng được Phong Châu Luật đáp ứng.

Đơn vị sở hữu dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Kết luận

Chúng tôi đã chia sẻ đến bạn điều kiện thành lập doanh nghiệp thông qua nội dung của bài viết trên. Để tránh việc đơn vị của mình không đủ điều kiện đi vào hoạt động nên sử dụng dịch vụ của Phong Châu Luật. Chúng tôi chuyên tư vấn về các thủ tục thành lập doanh nghiệp, đăng ký bảo hộ bản quyền sáng chế. Đơn vị luôn luôn tự hào đem đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối nhất.